logovov
Đài tiếng nói Việt Nam

Giao lưu nghệ thuật đặc biệt “Hồi ức 12 ngày đêm - Lửa, Hoa và Chiến thắng”

Kỷ niệm 45 năm “Chiến thắng Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không”, tối ngày 28/12, tại Nhà hát Đài TNVN, Trung tâm Phát thanh Quốc gia, 58 Quán sứ, Hà Nội, Đài TNVN tổ chức Chương trình Giao lưu nghệ thuật đặc biệt “Hồi ức 12 ngày đêm - Lửa, Hoa và Chiến thắng”.


Đến dự có đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội; đồng chí Nguyễn Thúy Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội; đồng chí Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài TNVN; Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Bùi Thế Đức; Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Doãn Toản; Thiếu tướng Hồ Bá Vinh, Phó Cục trưởng Cục Tuyên huấn, Tổng Cục Chính trị QĐND Việt Nam; Phó Tổng Giám đốc Đài TNVN Vũ Hải và Nguyên Phó Tổng Giám đốc Đài TNVN Huỳnh Ngọc Ấn:


 4092.jpg


4093.jpg


                   Các tiết mục ca múa nhạc được dàn dựng công phu, kỹ lưỡng


+ Thông qua những tiết mục nghệ thuật đặc sắc của các giọng ca nổi tiếng như NSƯT Đăng Dương, NSƯT Việt Hoàn, NSƯT Thanh Bình, Hoàng Tùng, Minh Thu, Thu Lan, Tiến Mạnh…, những phóng sự ngắn và giao lưu trên sân khấu, khán giả được hồi ức về những ngày cuối năm 1972... Mười hai ngày đêm rực lửa năm ấy, Hà Nội và cả nước đã đoàn kết, quả cảm đứng lên chống lại cuộc tập kích đường không vô cùng tàn bạo của không lực Hoa Kỳ. Đó là một chiến thắng chói lọi, một kỳ tích được bạn bè năm châu ngưỡng mộ và kẻ thù phải kinh hoàng. Thời gian đã lùi xa 45 năm nhưng những ký ức về một thời hào hùng và đau thương ấy vẫn luôn soi rọi vào cuộc sống hôm nay, để chúng ta thêm kính yêu và biết ơn cha anh đã xả thân vì nước, để sống và cống hiến nhiều hơn cho công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc hô qua.

  4094.jpg 

4095.jpg 

 Khán giả hồi ức về 12 ngày đêm rực lửa những ngày cuối năm 1972

 

 Trong phần giao lưu, những câu chuyện xúc động của các vị khách mời giúp khán giả hình dung được sự tàn khốc của chiến tranh, sự tàn bạo của kẻ xâm lược. Nén những nỗi thương đau ấy, người dân Hà Nội vẫn kiên cường chiến đấu để bảo vệ bầu trời Thủ đô yêu dấu.

 

  Các vị khách mời đặc biệt chia sẻ những câu chuyện đầy đau thương nhưng vô cùng hào hùng của quân và dân ta

 

 “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” mãi mãi là biểu tượng của ý chí kiên cường, bất khuất, bản lĩnh,

trí tuệ và nghệ thuật quân sự Việt Nam, tô thắm thêm trang sử hào hùng, khích lệ niềm kiêu hãnh

của nhân dân Việt Nam, quân đội Việt Nam Anh hùng

 

4098.jpg4097.jpg 


rong chiến công ấy, có một “binh chủng” đặc biệt, đó là Đài TNVN. Tiếng nói của Bác Hồ, của Đảng truyền đến lòng dân tiếp thêm sức mạnh cho cuộc chiến đấu. Đài TNVN cũng truyền tải những tác phẩm hùng tráng ngợi ca tinh thần chiến đấu bất khuất của quân dân ta.

Quân dân ta từ tầm nhìn chiến lược của Bác Hồ những năm trước đó, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, đã đoàn kết một lòng, dũng cảm tài trí đánh bại hoàn toàn cuộc tập kích đường không chiến lược bằng máy bay B52 của Mỹ trên bầu trời Hà Nội, buộc Mỹ phải ký Hiệp định Paris chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam, tạo ra bước ngoặt cho cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước đi đến thắng lợi cuối cùng năm 1975./.

 


 

 
 

    CÁC KÊNH PHÁT SÓNG